Tổng đài miễn phí: 1800 6884 - 1800 1552 - Hotline: 091 800 1552
 Chi nhánh cần thơ Sieuthitaigia.vn
Chi nhánh Bình Dương Sieuthitaigia.vn
Chi nhánh Trường Chinh Sieuthitaigia.vn
Chi nhánh giải phóng, Hà Nội
Chi nhánh Gò vấp
Chi nhánh Bình Tân
 Chi nhánh Nam Trân - Đà Nẵng
Đan Trường xem ghế 	massage tại Quận 7
Đan Trường lựa chọn máy chạy bộ elip

Sử dụng pin sạc như thế nào để đạt hiểu quả cao?

Theo số đông người sử dụng được hỏi thì đa phần đều tỏ ra mơ hồ về cách thức sử dụng sản phẩm pin sạc dự phòng sao cho hiệu quả. Đây không chỉ là lý do dẫn đến nhiều trường hợp làm chai pin mà còn dễ gây cháy nổ cho các thiết bị điện tử được sạc. Thông qua bài viết này, phần nào sẽ giúp người dùng hạn chế những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Smartphone đang dần trở thành một phần tất yếu của cuộc sống hiện đại ngày nay. Vì vậy, nỗi lo “chú dế thông minh” này hết năng lượng đột ngột cũng hiện hữu một cách thường trực với người sử dụng. Nhiều hãng điện thoại đã và đang cố gắng giải quyết nỗi lo này bằng cách tăng dung lượng pin, hoặc thậm chí tặng thêm 1 viên pin cho người dùng. Tuy nhiên, việc phải tháo pin ra lắp pin vào cũng gặp nhiều bất tiện. Chính vì vậy, công nghệ pin sạc dự phòng đa năng đã ra đời. Không chỉ giải quyết được nỗi lo hết pin đối với những chiếc smartphone mà còn đối với cả những thiết bị thông dụng với điện tích lớn như máy tính mini (Netbook), máy tính bảng (Ipad). Tuy nhiên, cách thức sử dụng sản phẩm pin sạc sao cho đúng và đạt hiệu quả cao vẫn luôn là sự thắc mắc đối với người sử dụng.


Sau đây là một vài lưu ý khi sử dụng pin sạc:

Để cung cấp năng lượng cho pin sạc dự phòng, có thể dùng đầu sạc rời có cổng USB để sạc qua nguồn điện lưới hoặc dùng cổng USB từ máy tính để sạc năng lượng vào máy. Cần chú ý, vì nguồn điện từ máy tính ra thấp hơn nguồn điện lưới nên thời gian sạc đủ pin cho viên pin lâu hơn. Qua thử nghiệm, thời gian để sạc đủ năng lượng cho pin từ nguồn điện lưới khoảng 3 tiếng đồng hồ, còn thời gian sạc từ máy tính khoảng 5 tiếng. Còn thời gian sử dụng, phụ thuộc vào những ứng dụng của người dùng cũng như nguồn năng lượng được sạc vào máy. Khi sạc năng lượng từ pin dự phòng vào máy, pin có thể truyền đủ nguồn năng lượng hiện có vào máy để sử dụng. Theo kinh nghiệm của nhiều người dùng, chỉ nên sử dụng nguồn điện từ pin dự phòng cho đến khi có nguồn điện lưới, còn năng lượng của pin để dành cho những lúc thiếu điện về sau. Cũng cần chú ý nạp năng lượng cho viên pin đầy đủ trước mỗi chuyến đi hoặc tăng cường khi có điện lưới.

Ngoài ra, qua tìm hiểu, nếu thiết bị sạc không đúng công suất sẽ gây nóng máy, theo thời gian có thể bị chai pin. Ví dụ, với những pin sạc dự phòng không rõ nguồn gốc hay kém chất lượng, thường nguồn điện ra vào không ổn định. Nguồn điện đầu vào của iPhone 4 là 5V, tuy nhiên, các loại pin kém chất lượng nguồn đầu vào được kích lên 7-8V, khiến sạc nhanh nhưng pin sớm bị 'chai' và gây nóng máy ảnh hưởng đến tuổi thọ của điện thoại.

Khách hàng cũng cần lưu ý nên chọn mua các sản phẩm pin sạc của những thương hiệu, nhà sản xuất có uy tín như Power Bank, Mili Power, Energizer để hạn chế ở mức thấp nhất việc mua nhầm hàng giả kém chất lượng.

 


Tin liên quan