Đang tải...

Câu chuyện tập Gym tại Việt Nam: Kiên trì hay bỏ cuộc?

Câu chuyện tập Gym tại Việt Nam: Kiên trì hay bỏ cuộc?

Chia sẻ câu chuyện đầy thú vị về sự kiên trì trong tập gym đã giúp thay đổi cả diện mạo và cuộc sống của một chàng trai, là tấm gương điển hình để mọi người nên học hỏi.

Gặp Tú Nguyễn trong một buổi chụp hình cho tạp chí, chàng huấn luyện viên chuyên nghiệp tại một trung tâm Gym có tiếng tại Hà Nội đã khiến người đối diện thấy có cảm tình ngay từ những giây phút đầu vì sự thân thiện và cách làm việc chuyên nghiệp của anh. Tuy nhiên, để có được những gì như ngày hôm nay, chàng trai trẻ tốt nghiệp Arena nhưng lại đam mê với nghiệp tập luyện đã trải qua nhiều thử thách, trong đó có độ kiên trì và bền bỉ cho sự đam mê của mình.

Elip đã có một buổi phỏng vấn nhanh anh chàng dễ thương này về câu chuyện tập Gym với những lời khuyên hữu ích cho các bạn trẻ. Tú Nguyễn có thể chia sẻ về lý do bắt đầu tập luyện tại phòng tập được không? Tại sao anh nghĩ mình cần phải tới phòng tập?

Tôi quyết định tập luyện tại phòng tập bắt đầu từ khi đang học cấp 2, khi đó tôi thường xuyên bị bạn bè đặt biệt danh và trêu là "Tú Nghiện". Bản thân tôi không hề thích biệt danh này, khi đó tôi cao gần như nhất lớp nhưng lại gầy, tôi cũng chưa ý thức tới cơ thể của mình vì thực sự khi đó nó cũng không ảnh hưởng quá lớn tới sinh hoạt cá nhân. Sức khỏe của tôi khi đó thuộc dạng yếu, không thể chạy nhanh được một lúc lâu như các bạn cùng lớp, tim tôi đập nhanh và đau nhói nếu quá sức, chưa kể chống đẩy cũng không thể thực hiện nổi 10 cái, cứ đến cái thứ 3 là có gồng mình thế nào cũng không thể nâng người lên nổi nữa.

Một cơ thể gầy yếu như vậy làm tôi không còn cảm thấy tự tin về bản thân nữa, lúc đó tôi tự đặt cho mình mục tiêu phải thay đổi. Ban đầu tôi chưa tới phòng tập ngay mà bắt đầu với việc chạy bộ đều buổi sáng ở công viên với hai người anh cùng khu phố và luyện tập chống đẩy một cách nghiêm túc. Sự đều đặn khi rèn luyện thể chất bằng việc chạy bộ, chống đẩy đã cải thiện sức khỏe của tôi dần dần mà tôi cũng không nhận ra nữa. Từ lúc chạy chỉ có 1 - 2 vòng hồ công viên, cho tới khi lên được 4 - 5 vòng, rồi từ chống đẩy 3-5 cái tôi đã thực hiện được 10 cái, mỗi lần tập đều tập 3 đến 4 hiệp, tập liên tục như vậy chỉ trong vòng 2 tháng hè mà tôi đã tăng được từ 55kg cao 1m75 lên 60kg. Lúc này mọi thứ đã thay đổi rất nhiều, vóc dáng, sức khỏe đều được cải thiện, đó là lúc tôi bắt đầu yêu việc tập luyện. Việc đến phòng tập là nhờ có sự động viên rất lớn của 2 người anh hàng xóm. Tôi đã nhận ra đây là lúc để cải thiện mọi thứ trước đây mình không có. Chỉ sau 3 tháng hè , tất cả mọi người đều có thể nhận thấy sự thay đổi của tôi một cách tích cực, tập luyện đem đến cho tôi sự tự tin về bản thân rất nhiều.

 Lý do gì khiến anh tìm đến tập luyện chuyên nghiệp và trở thành một huấn luyện viên thay vì tiếp tục với đam mê thiết kế sau khi rời khỏi trường Arena?

Thời đi học tôi có năng khiếu vẽ, tôi rất thích và ước mơ trở thành họa sĩ. Sau này khi học cao hơn, tôi có tìm hiểu về ngành mỹ thuật đa phương tiện và đăng ký học tại trường FPT Arena, khi đó tôi mới nhận ra sở trường của mình và việc học ngành mỹ thuật đa phương tiện là hai con đường quá xa nhau, lúc này đi học đối với tôi giống như đi bơi, học đến khi ra trường lại phải vật lộn xin việc, không có ai quen biết, không có một đàn anh đàn chị nào hướng dẫn cho mình phương hướng để lựa chọn. Có một thời gian tôi làm việc part time cho một vài công ty và nhận vài dự án của một số nhà hàng nhờ thiết kế trang trí cho họ. Tôi mất 1 năm hoàn toàn bế tắc trong công việc trước khi đến với nghề HLV. Lúc này một người bạn quen biết giới thiệu tôi đến làm ở công ty của anh ấy về thể dục thể thao, đó là một trung tâm thể dục 5 sao đầy đủ tiện nghi. Tôi quyết định đến với một môi trường mới, nó không những không hề lạ lẫm với tôi mà còn khiến tôi rất hào hứng vì muốn mang tới ước mơ thay đổi vóc dáng cơ thể, tự tin hơn trong cuộc sống. Mọi việc từ đó diễn ra một cách tự nhiên và vô cùng đơn giản. Tôi phỏng vấn và chính thức trở thành một huấn luyện viên từ đó.

Anh có thể chia sẻ quy trình tập luyện để trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp được không? Một vài kỉ niệm vui của anh trong quá trình đào tạo?

Thật ra để thành một huấn luyên viên chuyên nghiệp đòi hỏi rất nhiều yếu tố, tôi phải luôn luôn học hỏi và tìm tòi những kiến thức mới cũng như cần phải hiểu mỗi một người khách hàng hay một lớp học tôi hướng dẫn thực sự muốn gì. Yêu cầu tối thiểu của một huấn luyện viên chuyên nghiệp là phải có vài năm kinh nghiệm với nghề, có đam mê và quan trọng là kiến thức fitness phải đủ rộng để có thể giải thích tường tận những thắc mắc nhỏ nhất của học viên. Ngoài ra huấn luyện viên cũng phải chắc chắn những bài tập phù hợp với từng đối tượng" già, trẻ, lớn, bé", đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả tối đa.

Đối với tôi, vui nhất là sự thay đổi của học viên từng ngày, niềm vui của họ trong lúc tập luyện và những thành quả đạt được với sự kiên trì, cố gắng thay đổi lại thói quen sinh hoạt, nếp sống khác hẳn với trước đây. Sức khỏe và vóc dáng họ thay đổi chính là những kỷ niệm vui của tôi rồi.

Anh nghĩ gì về việc luyện tập của các bạn trẻ hiện nay? Một số ý kiến cho rằng hiện tại giới trẻ quá lười luyện tập, dẫn đến thể chất kém, anh nghĩ sao về vấn đề này?

Việc tập luyện không phải nói là làm được, mọi người đều chưa nhận thấy nó có ảnh hưởng tiêu cực với bản thân thế nào khi lười vận động. Đối với tôi, làm bất cứ việc gì trong cuộc sống này đều cần được định hướng rõ ràng, mình cần gì, muốn gì, làm nó như thế nào. Cần có rất nhiều động lực để khiến chúng ta thay đổi và thay đổi thành công. Các bạn đang còn đắn đo, đang còn suy nghĩ tiêu cực, vậy thì nên bắt tay vào một quá trình thay đổi bản thân. Hãy làm đúng từng bước, sự nỗ lực sẽ đem đến thành quả, đừng nản chí.

Hiện tại có một bộ phận không nhỏ giới công chức văn phòng tìm tới phòng Gym, đặc biệt là phái nữ để giảm cân, anh có thể tiết lộ công thức tập luyện để giảm cân hiệu quả và an toàn được không ạ?

Điều quan trọng nhất của mọi người đó là thói quen. Chúng ta có thói quen không lành mạnh, gọi chung là "thói quen xấu". Thói quen xấu bao gồm: "Ngủ muộn thức muộn, dậy muộn, không ăn sáng, ăn vặt quá nhiều, ăn uống nhiều đồ ngọt, dầu mỡ, ăn muộn". Những thói quen này chắc chắn sẽ giết chết sức khỏe của chúng ta. Nếu muốn giảm cân an toàn, dù béo đến đâu cũng đừng nhịn ăn. Khẩu phần ăn vẫn phải đủ 3 yếu tố: Carb (Cơm,mỳ, bún,..), Protein (Thịt), Chất xơ (Rau xanh). Hãy ăn bữa sáng để có năng lượng làm việc. Bữa trưa và bữa tối là hai bữa quan trọng cần chú ý tiết chế lượng thức ăn sao cho phù hợp để năng lượng nạp vào cơ thể thấp hơn năng lượng đốt đi. Tốt nhất nên dành 1 tiếng mỗi ngày để tập luyện tăng cường hiệu quả giảm cân hoặc giữ dáng.

Không ăn quá mặn, không đụng tới đồ ngọt, không dầu mỡ. Điều tuyệt đối cần tránh với những người cần giảm cân. Tôi thấy một số bạn cực đoan hết mức có thể, bỏ luôn bữa tối mà không ăn bữa sáng, bữa trưa. Cá nhân tôi thấy không cần phải nhịn bữa nào cả, chỉ cần nạp năng lương để cơ thể hết cơn đói là được. Tuyệt đối không bỏ bữa sáng, chính điều này làm rối loạn chuyển hóa năng lượng cơ thể. Đừng sợ uống nước nhiều quá bị tích nước, uống đủ 2 lít 1 ngày, nếu tập thể thao có thể uống nhiều hơn không sao hết, tránh việc thiếu nước gan phải hỗ trợ công việc cho thận, điều này làm rối loạn chuyển hóa chất béo trong cơ thể. Với những người béo dù do bẩm sinh hay di truyền, chúng ta cần có sự kiên trì lâu dài và tuyệt đối vì những tạng người như vậy rất dễ béo trở lại.

Hiện tại trên mạng đang có quá nhiều công thức giảm cân, tuy nhiên mỗi người một cơ địa khác nhau, không phải ai cũng thành công, vì thế hãy tạo cho mình một lối sống và thói quen sống lành mạnh hơn. Nếu không thì một ngày nào đó, dù chúng ta có đẹp thế nào đi nữa, chỉ cần phá vỡ lối sống lành mạnh, đích đến vẫn sẽ là một cơ thể thiếu sức sống, nặng nề, đó là điều chẳng ai muốn.

Theo anh, việc tập luyện để giảm cân và tăng cường thể chất của các bạn trẻ ngày nay gặp vấn đề lớn nhất là gì? (chi phí cho tập luyện, tâm lý ngại đám đông, lười...?) Giải pháp nào có thể khắc phục vấn đề đó?

Mỗi người gặp phải một vấn đề khác nhau, không ai giống ai khi bắt tay vào tập luyện, nhưng điều quan trọng nhất vẫn là do Lười, dù không có chi phí, chúng ta vẫn có thể tự tập ở nhà, ngoài công viên, tôi đảm bảo vẫn hoàn toàn cải thiện sức khỏe và vóc dáng nếu chúng ta kiên trì. Giải pháp cho việc này, theo tôi, mỗi cá nhân lại cần có một động lực khác nhau, không ai giống ai cả, ngay đến mục tiêu xuất phát tập luyện của mỗi người cũng đã khác rồi. Giới trẻ cần nhận thức được việc lười vận động như vậy hậu quả đem lại là gì, dần dần họ cảm thấy đúng với những gì họ trải qua, đó cũng là một giải pháp để “thúc” họ tới phòng tập. Đối với tôi, những người mẫu chưa thể đem đến động lực cho những ai chưa bao giờ tập, giới trẻ cần đối mặt với khó khăn khi sức khỏe của họ không đủ để họ thực hiện những mục đích đặt ra trong cuộc sống, lúc đó mỗi cá nhân sẽ tự phải nhìn nhận lại bản thân mình.

Ngại đám đông khi không tự tin về ngoại hình cũng là vấn đề mà nhiều người mắc phải, đây là điều xấu hổ nhất và khó khăn nhất với mỗi người, bởi nếu chúng ta không tự tin trước đám đông, tự tin về bản thân thì mọi việc trong cuộc sống sẽ chỉ ở mức bình bình mà thôi. Về vấn đề này, chính bản thân tôi vẫn chưa thể tìm ra câu trả lời thỏa đáng.

Một số ý kiến cho rằng hiện giờ các phòng tập đắt tiền chỉ để dành cho những người có thu nhập cao trở lên, đa số chọn các phòng tập nhỏ với chi phí thấp hơn nhưng rất đông người và các dụng cụ tập luyện cũng không được đảm bảo. Lời khuyên của anh cho các bạn ấy là gì?

Thực tế là hiện tại chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn. Đối với tôi thì chỉ cần gần nhà có phòng tập hoặc tiện đường đi làm về nhà, giá thành hợp lý và đủ khả năng chi trả là tôi tham gia. Việc không đảm bảo về dụng cụ hay đông đúc thì đó là điều không thể khắc phục được, hãy tự trang bị kiến thức về các thiết bị phòng tập cơ bản để không bỡ ngỡ trước khi tới phòng tập, ngoài ra có thể hỏi chủ phòng tập để nhận được sự trợ giúp tối đa về các thiết bị phòng tập cũng như phù hợp với thể lực hiện tại của bản thân.

Nếu đã bắt đầu tham gia tập luyện mà ngừng chế độ tập hoặc giảm cường độ tập thì cơ thể sẽ bị ảnh hưởng như thế nào?

Khi đã bắt đầu tham gia tập rồi thì hãy cố gắng theo càng lâu càng tốt, vì đối với tôi, rèn luyện cơ thể là nhu cầu thiết yếu, hãy coi đi tập là một bữa ăn không thể thiếu trong ngày.

Yếu tố mà mọi người quan tâm nhiều nhất khi bắt đầu luyện tập là hình thể, tập luyện để lên cân hay giảm cũng đều như nhau, sau khi luyện tập cơ thể trao đổi chất mạnh hơn giúp chúng ta ăn ngon và chất dịnh dưỡng nhanh chóng chuyển hóa thành năng lượng. Với những người có thói quen ăn uống khoa học, sau khi nghỉ chúng ta vẫn có thể giữ cân nhưng sức khỏe thì chỉ ở mức trung bình. Điều quan trọng là chúng ta có phá vỡ thói quen ăn uống lạnh mạnh sau khi nghỉ tập hay không.

Để được tư vấn về máy tập gym hoặc set up phòng gym các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua tổng đài 18001552, nơi cung cấp những sản phẩm tin cậy và dịch vụ tốt nhất.

Showroom MIỀN NAM (32)

1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
Tổng đài: 1800 6884
507 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho
Tổng đài: 028 36 36 9725
658 Ba Tháng Hai, P. 14
Tổng đài: 028 36 36 9724
80 Tân Hải, Phường 13 (sau toàn nhà Etow).
Tổng đài: 028 3812 6972
933 Nguyễn Kiệm, P. 3
Tổng đài: 028 36 20 8134
1068 Kha Vạn Cân, P. Linh Chiểu
Tổng đài: 028 3636 7550
312 Trường Chinh, P. Tân Hưng Thuận
Tổng đài: 028 36 36 0224
731 Kinh Dương Vương, P. An Lạc
Tổng đài: 02873088884
112A Tân Hương, P. Tân Quý
Tổng đài: 028 36 36 9723
359 A Nguyễn Thị Định, P.Bình Trưng Tây
Tổng đài: 028 3620 4585
788 (số cũ 644) Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25
Tổng đài: 028 3620 6783
1391 Phạm văn Thuận, P. Thống Nhất
Tổng đài: 0251 391 8011
447 Đường 30/4, P. Rạch Dừa
Tổng đài: 0254 3581 449
74 CMT8, P. Long Hương
Tổng đài: 0254 3721 789
27 Đại lộ Bình Dương, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương (Gần Metro)
Tổng đài: 0274 385 2112
1000 quốc lộ 14, Ấp 4, P.Tiến Thành, Tp. Đồng Xoài
Tổng đài: 0271 3888 552
167 Lạc Long Quân, H. Hòa Thành
Tổng đài: (027) 6378 9579
122 Quốc Lộ 1, Phường 5, TP. Tân An
Tổng đài: 0272 355 0608
83 Phạm Hữu Lầu, P. 4, Tp. Cao Lãnh
Tổng đài: 027 7361 5368
Trần Phú,Tp.Sa Đéc
Tổng đài: 1800 6854
39-40 Ấp Bắc, Phường 10, TP. Mỹ Tho
Tổng đài: 0273 385 9788
58C, Quốc Lộ 60, P. Phú Tân, TP. Bến Tre
Tổng đài: 027 5390 0009
1930, Trần Hưng Đạo, P. Mỹ Quý, Tp. Long Xuyên
Tổng đài: 0296 3 958 586
Trương Định,Tp.Châu Đốc, Tỉnh An Giang
Tổng đài: 1800 6854
77 Phạm Ngũ Lão, Q.Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tổng đài: 0292 7300 268
100C Trần Đại Nghĩa, P4, Tp. Vĩnh Long
Tổng đài: 0270 383 8086
44 Nguyễn Thị Minh Khai, Khóm 6, P.7, TP. Trà Vinh
Tổng đài: 0294 385 6566
175A Lâm Quang Ky, P. Vĩnh Bảo, TP. Rạch Giá
Tổng đài: 0297 3 558 228
607A Trần Hưng Đạo, P.3, TP. Vị Thanh
Tổng đài: 029 3387 0990
509 Lê Hồng Phong, Phường 3, Tp. Sóc Trăng
Tổng đài: (0299) 368 6388
17 Trần Huỳnh, Phường 8 (Cách siêu thị Coopmart 100m), TP. Bạc Liêu
Tổng đài: 0291 369 6697
224 Lý Thường Kiệt, Khóm 4, P. 6, TP. Cà Mau
Tổng đài: 0290 351 0151

Showroom MIỀN BẮC (32)

98 Nguyễn Lương Bằng, P. Nam Đồng, Q. Đống Đa
Tổng đài: 0243 2012 400
439 Quang Trung, Phú La, Hà Đông
Tổng đài: 0243 3598 357
805H Giải Phóng, P. Giáp Bát, Q. Hoàng Mai
Tổng đài: 0243 884 8484
118 Ngô Gia Tự, P. Đức Giang, Q. Long Biên
Tổng đài: 0243 641 7831
58 Phú Diên, Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài: 1800 6884
CT3B 10 Đại Lộ Thăng Long, Xã Mễ Trì, H.Nam Từ Liêm
Tổng đài: 024 3201 1513
58 Vĩnh Quỳnh, Q.Thanh Trì
Tổng đài: 024 3662 9143
129 Hùng Vương, P .Tích Sơn, TP. Vĩnh Yên
Tổng đài: 0211 353 5585
558 Nguyễn Trãi , P.Võ Cường, Tp.Bắc Ninh
Tổng đài: 0222 6537 638
76 Nguyễn Trãi, Phường Lê Lợi, Thành Phố Hưng Yên
Tổng đài: 0221 3900 126
196 Trần Hưng Đạo, TP. Phủ Lý, Hà Nam
Tổng đài: 0226 388 2689
178 đường Trần Hưng Đạo, P. Ngọc Châu, Tp.Hải Dương
Tổng đài: 0220 3558 858
88 Tôn Đức Thắng, Quận Lê Chân, Tp. Hải Phòng
Tổng đài: 0225 383 5552
45 Trần Hưng Đạo, TP. Thái Bình
Tổng đài: 022 7364 5638
70 Trần Thái Tông, P. Thống Nhất, TP. Nam Định
Tổng đài: 0228 3686 558
124 Lương Văn Thăng, P. Đông Thành, Tp. Ninh Bình
Tổng đài: 0229 387 1200
248 Trần Hưng Đạo, TP. Hòa Bình
Tổng đài: 0218 390 9889
214 Bà Triệu, P. Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn
Tổng đài: 0205 370 6668
208 Quang Trung, TP. Thái Nguyên
Tổng đài: 0208 393 5797
151 Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Bắc Giang
Tổng đài: 0204 3828 219
47 Giếng Đồn, P. Trần Hưng Đạo. TP. Hạ Long
Tổng đài: 0203 3900 229
655 Đại Lộ Hùng Vương, Phố Việt Hưng, P. Bến Gót, Tp. Việt Trì
Tổng đài: 0210 3666 588
4 Dương Đình Nghệ, P.Tân Sơn, TP. Thanh Hoá
Tổng đài: 0237 3202 068
Bế Văn Đàn,P.Quyết Tiến,Tp.Lai Châu
Tổng đài: 1800 6854
Phạm Văn Xảo,Phường Phố Mới,Tp.Lào Cai
Tổng đài: 1800 6854
Nguyễn Chí Thanh, P. Mường Thanh, Tp. Điện Biên Phủ
Tổng đài: 1800 6854
Lê Văn Tám, P. Minh Khai, Tp.Hà Giang
Tổng đài: 1800 6854
Lý Đạo Thành,P.Nguyễn Thái Học,Tp.Yên Bái
Tổng đài: 1800 6854
Bế Văn Đàn,P.Hợp Giang,Tp.Cao Bằng
Tổng đài: 1800 6854
Nguyễn Du, P.Quyết Thắng, Tp. Sơn La
Tổng đài: 1800 6854
Phú Túc, Xã An Tường,Tp.Tuyên Quang
Tổng đài: 1800 6854
Nguyễn Văn Tố, P. Phùng Chí Kiên,Tp.Bắc Kạn
Tổng đài: 1800 6854

Showroom Miền Trung (22)

381 Thủ Khoa Huân - Phú Thủy - Phan Thiết
Tổng đài: 0252 3868 889
189 Hai Mốt Tháng Tám, P. Phước Mỹ, Tp. Phan Rang
Tổng đài: 0259 382 1552
88 Hồ Tùng Mậu, P. 1, Tp. Bảo Lộc
Tổng đài: 0263 386 1552
66 Nguyễn Đình Chiểu, P.9, TP. Đà Lạt
Tổng đài: 026 3351 0105
Thị xã Gia Nghĩa
Tổng đài: 1800 6854
184 Phan Chu Trinh, P. Tân Lợi, TP. Buôn Ma Thuột
Tổng đài: 0262 395 1552
242 Hai Ba Tháng Mười, P.Ngọc Hiệp, Tp.Nha Trang
Tổng đài: 0258 3812 155
2151 Hùng Vương, P. Cam Thuận, Tp. Cam Ranh ( Đối diện cây xăng Toàn Đức )
Tổng đài: 0258 3956 896
22 Nguyễn Trãi, Phường 4, Tp. Tuy Hòa
Tổng đài: 0257 3686 099
81 Lê Lợi, Phường Tây Sơn, Thành Phố Pleiku
Tổng đài: 0269 382 3682
956 Trần Hưng Đạo, P. Đống Đa, Tp. Quy Nhơn
Tổng đài: 02563 794 008
646 Phan Đình Phùng, Tp. Kon Tum
Tổng đài: 0260 38 59 599
112 Lê Thánh Tôn, P.Nghĩa Chánh, Tp.Quảng Ngãi
Tổng đài: 0255 382 1552
140 Tôn Đức Thắng, Phường An Sơn, Thành Phố Tam Kỳ
Tổng đài: 0235 3586 884
Hai Bà Trưng, P.Cẩm Phô, Hội An
Tổng đài: 1800 6854
51 Nam Trân, P. Hoà Minh
Tổng đài: (0236) 3662 900
174B Ba Mươi Tháng Tư, P.Hòa Cường Bắc
Tổng đài: 0236 3727 900
133 Điện Biên Phủ, Phường Trường An, Thành phố Huế
Tổng đài: 0234 3681 279
219 Hùng Vương, thành phố Đông Hà
Tổng đài: 0233 352 6884
411 Lý Thường Kiệt, P. Đồng Phú, TP. Đồng Hới
Tổng đài: 0232 389 6884
22 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh
Tổng đài: 0239 369 8969
73 Nguyễn Phong Sắc, P. Hưng Dũng, TP. Vinh
Tổng đài: 0238 3201 969
7:00 - 22:30
Tìm cửa hàng gần nhất ( 7:00 - 22:30 )