hotline 1800 1552

Đổi hàng trong vòng 15 ngày

Đến với SieuThiTaiGia.VN khách hàng có quyền đổi sản phẩm trong vòng 15 ngày kể từ khi mua sản phẩm, nếu phát hiện bất kỳ lỗi nào từ sản phẩm. Chi tiết về chính sách tại đây.

Hoàn tiền trong 3 ngày

Thật vậy! Khách hàng sẽ được hoàn trả 100% tiền nếu không hài lòng về sản phẩm mà SieuThiTaiGia.VN cung cấp(áp dụng cho tất cả sản phẩm).

Nhận hàng và thanh toán tại gia

Miễn phí giao hàng trên toàn quốc và bạn chỉ thanh toán sau khi đã nhận được sản phẩm tại nhà. Đây là quyền lợi của bạn khi mua sắm ở SieuThiTaiGia.VN

Không nên chủ quan với thoái hóa cột sống


Không nên chủ quan với thoái hóa cột sống


Thoái hóa cột sống là căn bệnh phổ biến thường gặp ở những người lao động mang vác nặng hoặc dân văn phòng ít vận động.

Diễn biến của bệnh thường từ từ và dễ bị bỏ qua do người bệnh chủ quan. Khi để bệnh nặng mới điều trị thì đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng vận động.

Thoái hóa cột sống là gì?

Cột sống là một trục đỡ của cơ thể giúp chúng ta có thể gấp, uốn người, vặn mình, nhờ đó chúng ta mới hoạt động linh hoạt. Thoái hóa cột sống hay còn gọi là thoái hóa cột sống cổ hoặc thoái hóa cột sống lưng là một trong những tên gọi của tình trạng bệnh lý thoái hóa hệ thống xương cột sống.

Do rất nhiều lý do, có thể do tuổi tác, quá trình sinh hoạt, vận động không hợp lý cũng như do chế độ ăn uống không đảm bảo dinh dưỡng, do yếu tố di truyền… Chính vì các lý do này mà bệnh thoái hóa cột sống trở thành căn bệnh thường gặp của xã hội. Khi cột sống bị chấn thương, bị thoái hóa, khả năng vận động không còn được tự nhiên được nữa.

Theo bác sĩ Võ Xuân Sơn - Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM: “Thoái hóa cột sống là yếu tố chính gây ra thoát vị đĩa đệm, từ đó sinh ra gai đốt sống và đau thần kinh tọa. Thoái hóa cột sống còn có thể gây đau lưng, đau cổ hoặc đau dây thần kinh tọa mà không có thoát vị đĩa đệm”.

Điều trị hay chấp nhận “sống chung với lũ”?

Mặc dù là bệnh thường gặp nhưng không phải ai cũng đủ thời gian để “lắng nghe cơ thể” kịp thời. Để phòng ngừa và hạn chế quá trình thoái hóa có nhiều phương pháp như vận động đúng cách, khi mang vác phải phù hợp, không được quá sức và phải đảm bảo đúng tư thế để tránh tổn thương gây viêm hay chệch khớp. Đặc biệt, người bệnh cần ăn uống sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý để hạn chế quá trình lão hóa

Việc sử dụng các thuốc hợp lý trong điều trị cũng là một lựa chọn quan trọng. Khi điều trị nên cố gắng tránh các thuốc gây tác hại cho cơ quan khác trong cơ thể như dạ dày, giữ nước, tác hại tới gan thận… Hiện nay, các bác sĩ thường cho bệnh nhân dùng các thuốc nguồn gốc từ thiên nhiên an toàn để hạn chế quá trình thoái hóa cột sống như các thuốc chứa chondroitin, methyl sulfonyl methan, glucosamine, canxi.

Một số thuốc của nước ngoài hay trong nước như Lubrex extra, Lubrex gold, Samio, Samio Forte hay God Bone chứa những hoạt chất trên có tác dụng ngăn ngừa quá trình lão hóa xương khớp, tăng khả năng tiết dịch nhầy ổ khớp, phục hồi các mô sụn khớp. Người bệnh có thể yên tâm khi sử dụng lâu dài những sản phẩm này vì không có tác dụng phụ ảnh hưởng tới các cơ quan, bộ phận khác của cơ thể.

Luyện tập với
ghế tăng chiều cao để phòng chống và điều trị các bệnh lý về cột sống tại nhà. Với người trưởng thành, máy có tác dụng trị liệu các chứng đau cột sống, giúp luyện tập hệ xương để tránh thoái hóa. Đối với thanh thiếu niên đang tuổi dậy thì, máy có tác dụng kích thích tăng trưởng chiều cao, định hình cột sống nếu tập luyện kiên trì, đúng cách và điều độ.

[sieuthitaigia.vn]


Tin nhiều người quan tâm

Sản phẩm nhiều người quan tâm

Góp ý
Bạn vừa xem